top of page

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh phụ kiện tủ bếp inox

Hầu hết các phụ kiện tủ bếp tại thị trường Việt Nam hiện nay đều được làm bằng inox hoặc inox kết hợp với các chất liệu khác. Nhưng không vì thế mà nhiều người tiêu dùng có cách vệ sinh những phụ kiện này đúng, đảm bảo tuổi thọ và thiết kế của sản phẩm. Bởi thế, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những điều cần lưu ý khi vệ sinh phụ kiện tủ bếp inox dưới đây.
1 . Sử dụng khăn mềm để vệ sinh hệ phụ kiện inox tủ bếp


Nhiều người lầm tưởng rằng, các phụ kiện tủ bếp trên bằng inox hay bất kì phụ kiện tủ bếp bằng inox nào khác đều có thể sử dụng mọi vật dụng để có thể vệ sinh. Song trên thực tế, các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên vệ sinh những phụ kiện này bằng khăn mềm.


Nguyên nhân là trên bề mặt inox sẽ có một lớp màng giữ độ sáng và đảm bảo tuổi thọ, tính an toàn của chất liệu. Chính vì thế, sử dụng khăn mềm sẽ không làm mất đi lớp màng này khi bạn vệ sinh. Nhưng ngược lại dùng các vật dụng như bàn chải hay cọ sắt đôi khi sẽ khiến bề mặt phụ kiện tủ bếp bị xước, không đảm bảo thẩm mĩ và thậm chí ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Vì thế, sử sụng khăn mềm để vệ sinh là lựa chọn tốt nhất để không tạo vết xước trên bề mặt phụ kiện tủ bếp inox cũng như không làm ảnh hưởng đến thiết kế, tuổi thọ của sản phẩm đặc biệt là các phụ kiện nhập khẩu như phụ kiện tủ bếp #inoxen...


Tuy nhiên, ngoài khăn mềm, bạn có thể dùng vật dụng khác có tính chất tương tự để vệ sinh phụ kiện tủ bếp inox như các miếng bọt biển rửa bát với phần thiết kế bọt biển mềm ở trước.


2 . Không để quá lâu mới vệ sinh kể cả phụ kiện tủ bếp có chất liệu inox 304


Cũng giống như các phụ kiện tủ bếp khác, càng để lâu bạn càng khó có thể vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt, việc cách một quãng thời gian dài mới vệ sinh phụ kiện tủ bếp sẽ khiến cho các vất bẩn trở nên cứng đầu, khó vệ sinh, khó làm sạch chúng. Và bạn cũng rất khó để biến chúng trở về dáng vẻ lúc mới mua tại các cửa hàng phụ kiện ngành gỗ tại Hà Nội hay bất kì cửa hàng nào.Thêm vào đó, việc cách một quãng thời gian dài mới vệ sinh phụ kiện tủ bếp inox sẽ khiễn bạn phải sử dụng các chất tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng thay vì dùng những chất tẩy rửa thông thường hay chanh, giấm. Từ đó, bạn cũng sẽ tốn nhiều chi phí cũng như công sức hơn.


Đồng thời, với những vết bẩn cứng đầu như vậy, khi vệ sinh bạn có thể không may làm xước hoặc gây tổn hại đến bề mặt của phụ kiện tủ bếp inox. Điều này sẽ khiến phụ kiện của bạn trở nên mất độ sáng bóng cũng như trông cũ hơn rất nhiều.


Ngay kể cả khi hệ phụ kiện nhà bếp của gia đình bạn có chất liệu inox 304 thì cũng đừng nghĩ bỏ qua việc vệ sinh cho những đồ dùng này nhé. Vì quá trình oxy hóa vẫn diễn ra trên bề mặt sản phẩm ngay cả khi có chất liệu inox 304. Chúng chỉ thật sự được lấy lại vẻ sáng bóng khi được dọn dẹp lau chùi. Tất nhiên, phụ kiện bếp chuẩn inox 304 thì lõi sản phẩm sẽ không bị han gỉ


Vì thế, vệ sinh phụ kiện tủ bếp inox thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được những vết bẩn cứng đầu cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí.


3 . Sử dụng sai chất tẩy rửa gây nguy hại đến bề mặt phụ kiện bếp có chất liệu inox


Có thể thấy inox là chất liệu hiện đại, dễ dàng vệ sinh với hầu hết chất tẩy rửa trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, thực tế vẫn có một số chất tẩy rửa khi dùng với inox sẽ khiến chất liệu này mất độ sáng bóng cũng như có thể ảnh hưởng đến thiết kế. Chính vì vậy, khi mua phụ kiện tủ bếp tại các cửa hàng phụ kiện tủ bếp Hà Nội, bạn nên hỏi nhân viên về các chất tẩy rửa có thể sử dụng với inox để đảm bảo chắc chắn rằng mình đã sử dụng đúng hóa chất.


Với những lưu ý trên hy vọng rằng bạn sẽ có được những phụ kiện tủ bếp inox sáng bóng và sạch sẽ. Căn bếp sẽ luôn sang trọng và sạch sẽ nhờ những phụ kiện inox trong tủ bếp được vệ sinh định kỳ và đúng cách. Không những vậy, vệ sinh chăm chút hệ phụ kiện cho bếp còn tăng cao tuổi thọ sử dụng, tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.


bottom of page