top of page

Những lưu ý khi sử dụng phụ kiện giá để xoong nồi trong tủ bếp

Giá để xoong nồi trong tủ bếp đã là phụ kiện quá quen thuộc trong mỗi gia đình. Song không vì thế mà nhiều người để tâm những lưu ý hay hướng dẫn sử dụng của sản phẩm này. Chính điều ấy đã vô tình khiến tuổi thọ của sản phẩm. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây những lưu ý khi sử dụng phụ kiện này nhé.gia-xoong-noi-tu-bep


1 . Lưu ý chung khi chọn mua phụ kiện giá để xoong nồi trong tủ bếp


Những lưu ý này được áp dụng với tất cả các phụ kiện kệ để xoong nồi mà không cần quan tâm đến thiết kế hay chất liệu. Cụ thể là:


Thường xuyên vệ sinh giá để xoong nồi đúng cách. Vệ sinh thường xuyên là cách để giúp sử dụng giá lâu dài cũng như đảm bảo môi trường an toàn cho xoong nồi của bạn. Bởi mặc dù inox hay các vật liệu khác có tính không han, không gỉ nhưng lâu ngày không vệ sinh cũng có thể khiến chúng bị mất đi đặc tính này. Từ đó, giá để xoong nồi không chỉ trở nên mất vệ sinh mà còn không đảm bảo thẩm mĩ. Thêm vào đó, vết bẩn nếu mới tạo thành sẽ rất dễ vệ sinh những để lâu ngày, bạn sẽ phải tốn nhiều công sức hơn để tẩy rửa nó. Ngoài ra, khi vệ sinh bạn cũng nên chú ý vệ sinh cho đúng cách cho giá. Thông thường với mỗi loại vết bẩn khác nhau sẽ có cách vệ sinh khác nhau cũng như không phải chất tẩy rửa nào cũng thích hợp để vệ sinh giá để xoong nồi. Hiện nay, đa số các giá để xoong nồi inox 2 tầng trong tủ bếp đều được làm bằng inox nên có thể vệ sinh với các chất tẩy rửa thông thường. Song với một số chất liệu khác như thép mạ hay mạ crom thì sẽ có sự khác biệt nhất định.

Không để xoong nồi quá nặng lên giá. Mặc dù các giá để xoong nồi hiện nay đều có thể chịu được trọng lượng khá lớn nhưng nếu để xoong nồi có trọng lượng quá lớn sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng giá cũng như thiết kế của giá. Lý do rất đơn giản vì các giá để xoong nồi hiện nay đều dùng hệ thống ray trượt vì lắp đặt tại khối tủ dưới. Điều đó có nghĩa là khi dùng bạn sẽ kéo giá ra ngoài. Nhưng nếu để xoong nồi quá nặng lên giá thì việc bạn có thể kéo giá ra ngoài là khá khó khăn đặc biệt với ngoài già và trẻ nhỏ.


2 . Lưu ý riêng khi chọn mua kệ để nồi chảo có ray trượt trong tủ bếp


Các lưu ý này phụ thuộc vào thiết kế và chất liệu của phụ kiện để xoong nồi như kệ để xoong nồi inox để giúp sản phẩm có thể hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ lâu dài. Chẳng hạn như:

Đối với giá để xoong nồi inox hộp và giá xoay để xoong nồi: không để xoong nồi còn ướt lên giá. Điều này là lưu ý lớn nhất khi sử dụng hai phụ kiện tủ bếp này. Bởi vì nếu giá để xoong nồi có thiết kế hộp nguyên khối, khép kín thì tất cả các giá xoay để xoong nồi đều không có khay hứng nước. Do đó, việc để xoong nồi còn ướt lên giá sẽ khiến gây ra môi trường ẩm ướt không đảm bảo vệ sinh và thậm chí là gây ẩm mốc khoang tủ. Đặc biệt với các loại giá xoay để xoong nồi, đây là phụ kiện giá để xoong nồi thông minh tủ dưới được lắp đặt ở diện tích góc chết của khối tủ. Chính vì thế, nếu bạn để xoong nồi còn ướt lên giá thì việc vệ sinh sẽ tốn công sức hơn bình thường rất nhiều. Ngoài ra, đối với giá xoay để xoong nồi, bạn cần lưu ý là phụ kiện này được lắp đặt ở diện tích góc chết. Điều này do thiết kế của sản phẩm. Nên nếu bạn lắp đặt ở một vị trí khác sẽ khiến không gian bếp tốn diện tích hơn, lãng phí và không đạt được hiệu quả như mong muốn.


Phụ kiện tủ bếp gồm những gì? Không còn là vấn đề đau đầu mỗi khi chủ nhân căn hộ muốn làm nội thất bếp. Bởi danh mục phụ kiện cho bếp được vạch ra một cách đầy đủ. Bạn có thể nhận báo giá những sản phẩm này bất kỳ cửa hàng nào bạn quan tâm nhanh chóng và ngay tức thì. Đối với bếp chữ I bạn chỉ cần 2 giá để xoong nồi, 1 giá để dao thớt, 1 thùng gạo và 1 thùng đựng rác âm tủ, bên trên có thêm giá bát nâng hạ hoặc giá bát đĩa cố định. Đối với bếp chữ U hoặc L sẽ cần những phụ kiện inox như trên nhưng sẽ có thêm hạng mục cho góc. Có thể chọn mâm xoay hoặc kệ góc liên hoàn.

Đối với giá inox nan: thường xuyên đổ khay hứng nước. Đây là lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng phụ kiện này. Nếu giá xoong nồi có thiết kế khay hứng nước, bạn cần chú ý đổ khay thường xuyên để nước không hấp ngược lại lên xoong nồi gây ra môi trường ẩm ướt cho vi khuẩn phát triển hoặc tràn ra khoang tủ gây ẩm mốc.


Qua bài viết này hy vọng rằng bạn có thể sử dụng giá xoong nồi một cách hiệu quả và an toàn. Ngoài ra nếu có bất kì thắc mắc nào khác hoặc về việc mua kệ xoong nồi giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.


Công ty TNHH Bhouse Việt Nam

Phone : 0904.952.256

Website : inoxen.vn

Địa chỉ : Dãy 1B Lô Đất An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội


bottom of page