top of page

Tại sao cần phải sử dụng các giải pháp kệ inox góc tủ bếp

Đối với các thiết kế tủ bếp hiện đại, một phần không thể bỏ qua chính là các diện tích góc. Các diện tích góc này thường khiến người sử dụng băn khoăn hay lo lắng vì khó có thể sử dụng được. Do đó, nhiều người nghĩ đến các giải pháp góc để khắc phục tình trạng này. Vậy vì sao chúng ta cần phải sử dụng các giải pháp góc? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn lý giải điều này.


Ngoài thiết kế bếp chữ I, các thiết kế bếp còn lại đều có diện tích góc thậm chí là diện tích góc chết. Diện tích góc là phần nối giữa hai khu vực bếp khác nhau, thường có thiết kế vuông góc hoặc thiết kế vát. Đặc biệt đối với diện tích góc chết là phần diện tích mà nếu không có giải pháp góc hầu như sẽ bị lãng phí và không thể sử dụng hay vệ sinh được. Vì thế, cần sử dụng phụ kiện bếp dành cho góc để:

1. Giúp bạn dễ dàng sử dụng diện tích góc hiệu quả


Không thể nghi ngờ rằng khi sử dụng các giải pháp góc, bạn có thể dễ dàng sử dụng hiệu quả diện tích góc. Điều này có thể được chứng minh qua diện tích góc chết:


Thông thường, chúng ta hay hiểu rằng, diện tích góc chết trong khối tủ bếp là diện tích góc rất khó có thể sử dụng được. Chúng thường nằm sâu trong góc của khối tủ. Vì thế, nếu muốn sử dụng đa số người tiêu dùng sẽ chỉ lựa chọn những đồ vật không cần thiết thậm chí là chẳng bao giờ dùng đến để vào diện tích này. Tuy nhiên, để có thể để được những đồ vật vào trong diện tích góc chết và sắp xếp chúng cũng là cả một thử thách. Thêm vào đó, để vệ sinh diện tích này không dễ chút nào vì bạn sẽ chẳng thể quan sát được tất cả mọi thứ.


Chính vì thế, khi có giải pháp góc, bạn có thể sử dụng hiệu quả diện tích này. Chẳng hạn như với thiết kế mâm xoay hay giá kệ liên hoàn, bạn hoàn toàn có thể đơn giản sử dụng diện tích góc chết để đồ mà vẫn có thể có lấy ra hay vệ sinh dễ dàng nhờ thiết kế mâm hay giá có thể kéo ra ngoài. Hay trong trường hợp, bạn không thích dùng một trong hai phụ kiện bếp này, có thể dùng ngăn kéo góc thay thế. Trong trường hợp này, diện tích góc chết biến thành một diện tích giống như các diện tích khác trong căn bếp của bạn bởi khi sử dụng bạn chỉ cần kéo ngăn kéo ra là đã có thể dễ dàng sử dụng.


Ngoài diện tích góc chết, các diện tích góc khác trong căn bếp cũng được dễ dàng sử dụng hiệu quả với các giải pháp góc thay vì việc khó sử dụng hay không sử dụng, vệ sinh được như trước kia.


>>> Bảng giá phụ kiện tủ bếp mới nhất


2. Tận dụng và tiết kiệm không gian bếp


Việc sử dụng hiệu quả diện tích góc sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm không gian bếp một cách đáng kể. Chẳng hạn như:


Trước kia vì không có giải pháp góc nên diện tích góc chết thường bị bỏ qua và chẳng mấy người sử dụng đến nó. Vì vậy, các khoang tủ bếp phải ‘ôm đồm’ rất nhiều vật dụng nhà bếp khiến đôi khi ngăn tủ bếp nhà bạn trở nên chật cứng hoặc phải cất bớt đồ đạc đi. Nhưng với các giải pháp góc hữu hiệu, bạn hoàn toàn có thể tận dụng được không gian bếp này, tránh lãng phí cũng như giúp ‘giảm tải’ cho các khoang tủ khác trong nhà.


Thêm vào đó, các diện tích góc phía trên cũng chẳng được mấ ai để ý. Thường người tiêu dùng hay để chai lọ, gia vị vào diện tích góc này nhưng trên thực tế bạn hoàn toàn có thể sử dụng diện tích này để lắp đặt một bồn rửa loại nhỏ hay kết hợp với tủ rượu hoặc cửa sổ phía trên tạo cho không gian bếp thiết kế độc đáo, hiện đại.


Như vậy, giải pháp góc sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả được không gian bếp và giúp cho không gian bếp của bạn có thể trở nên độc đáo, hiện đại hơn.


Cùng với đó, việc bạn sử dụng được diện tích góc cũng có nghĩa là bạn đang tiết kiệm được không gian bếp. Như đã nói ở trên, không sử dụng được diện tích góc, bạn sẽ phải để đồ ra các diện tích bếp còn lại, khiến bạn có ít không gian để sử dụng hơn. Nhưng với giải pháp góc, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được những không gian bếp còn lại sử dụng cho các mục đích khác. Đảm bảo cho căn bếp của bạn sự hiện đại, tiện lại.


Với những lý do này, giải pháp góc là một trong những điều không thể thiếu trong không gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên để đảm bảo thiết kế của không gian bếp bạn cũng nên lựa chọn giải pháp góc phù hợp. Hãy để #Inoxen giúp đỡ bạn điều đó.


bottom of page