top of page

Tại sao giá bát nâng hạ 3 tầng không sản xuất được?


Ưu điểm giá bát nâng hạ đã không phải là xa lạ với nhiều người. Giá có thiết kế hiện đại, có thể kéo ra hoặc đẩy vào khoang tủ. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc tại sao giá bát nâng hạ không có thiết kế 3 tâng. Lý do nào khiến mẫu mã này không được sản xuất? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.gia-bat-nang-ha-inoxen


1. Giới thiệu về giá bát nâng hạ cấu tạo các bộ phận


Giá bát nâng hạ có thiết kế hai sàn với hộp trợ lực, khay hứng nước và một số bộ phận khác. Cụ thể:


- Hai sàn úp: Sàn úp đĩa có thiết kế dạng kẹp với thành cao được sắp xếp bên dưới sàn úp bát. Trong khi đó, sàn úp bát lại có mặt sàn dạng sóng giúp giữ bát chặt hơn. Thiết kế thành chắn cao không đổi. Cả hai sàn đều là inox dạng nan, dễ dàng vệ sinh và đảm bảo sự thông thoáng.


- Hộp trợ lực: Hộp hay nút trợ lực được thiết kế ở hai bên của giá. Trong đó, hộp trợ lực bên trái khi ấn giá có thể tăng trợ lực từ 1kg đến 3 kg, bên phải là 5kg đến 7kg. Khi ấn đồng thời cả hai bên, trợ lực có thể từ 10kg đến 12kg. Con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế giá bát nâng hạ.


- Khay hứng nước: Để đảm bảo vệ sinh, kệ úp chén thông minh - giá bát nâng hạ cũng có khay hứng nước bằng, dễ dàng tháo lắp. Khay hứng nước được làm bằng nhựa, đảm bảo an toàn và vệ sinh.


- Các bộ phận khác: Một số bộ phận khác của giá bát nâng hạ có thể kể đến như tay cầm, thanh đẩy,… Trong đó tay cầm giúp người dùng có thể kéo hoặc đẩy giá vào trong dễ dàng. Tay cầm thường được làm bằng inox có thêm cao su hoặc không. Còn thanh đẩy, một đầu được gắn vào khoang tủ, một đầu gắn vào giá bát có nhiệm vụ di chuyển giá vào trong hay ra ngoài.
2. Lý do không có thiết kế giá bát nâng hạ 3 tầng


Qua tìm hiểu về thiết kế giá bát nâng hạ, dễ dàng nhận thấy trên thị trường hiện nay chỉ có giá bát hai tầng, sàn úp đĩa ở dưới mà không có giá 3 tầng. Nguyên nhân cho việc này dễ dàng kể đến như:


- Giá bát đĩa 3 tầng khó sử dụng: Mặc dù về kích thước giá bát đĩa ba tầng so với giá bát đĩa hai tầng không có chênh lệch quá nhiều nhưng giá bát đĩa 3 tầng lại cồng kềnh hơn hẳn. Với thiết kế ba sàn, giá sẽ khó di chuyển hơn giá bát đĩa hai tầng. Trong trường hợp có di chuyển được, giá cũng khiến người dùng gặp vấn đề trong việc sử dụng. Kể cả trường hợp có nút trợ lực hỗ trợ, giá bát đĩa ba tầng cũng có trọng lượng lớn. Từ đó, những tiện ích của giá bát nâng hạ như dễ dàng sử dụng, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình cũng không còn.


- Khó thiết kế sàn úp hợp lý: Giá bát đĩa nâng hạ 800 hay 900 mm hiện tại có sàn úp đĩa bên dưới sàn úp bát. Khoảng cách giữa hai sàn cũng vừa đủ để đảm bảo vừa có thể úp đĩa lại không khiến bát đĩa bị rơi khi dịch chuyển. Tuy nhiên, nếu là giá bát ba tầng, việc thiết kế các sàn sẽ gặp khó khăn. Các giá bát đĩa ba tầng cố định thường có hai sàn úp bát và có thể thay đổi khoảng cách giữa các sàn. Song giá bát ba tầng nâng hạ không thể có thiết kế như thế được. Việc thiết kế thêm một sàn úp bát nữa dễ khiến giá mất cân bằng. Khoảng cách giữa các sàn cũng là vấn đề. Trong khi giữa sàn úp bát và sàn úp đĩa vẫn có khoảng cách tối thiểu thì giữa hai sàn úp bát sẽ thiết kế như thế nào? Nếu để khoảng cách tương đương, kích thước giá trở nên cồng kềnh hơn, khó di chuyển. Nếu để lệch, việc cân bằng trong khi di chuyển có thể không được đảm bảo.


Xem thêm : Giá bát nâng hạ của hãng nào tốt


- Vấn đề an toàn: Đây được coi là nguyên nhân chính khiến nhà sản xuất không thiết kế giá bát nâng hạ mẫu 3 tầng. Với ba sàn úp, việc di chuyển giá sẽ gặp nhiều khó khăn. Từ đó, bát đĩa trên sàn kể cả khi có thiết kế chuyên biệt hay thành chắn cao cũng khó có thể đảm bảo an toàn được nhất là đối với sàn trên cùng. Trong quá trình dịch chuyển, nếu bát đĩa bị rơi, người tiêu dùng cũng rất dễ bị thương.


- Giá thành cao hơn: Bên cạnh những nguyên nhân kể trên, giá thành cũng là vấn đề khiến các nhà sản xuất băn khoăn. Giá bát đĩa nâng hạ 3 tầng phải chú trọng đến rất nhiều vấn đề trong thiết kế như làm thế nào để thiết kế các sàn hợp lý, giá giữ được độ ổn định khi dịch chuyển,… Vì vậy, giá thành của giá có thể bị đội lên không ít. Giá bát nâng hạ thông thường vốn là phụ kiện bếp có giá thành cao. Khi giá tăng thêm, người tiêu dùng chưa chắc đã lựa chọn sản phẩm này cho đình.


Với bài viết này, có thể thấy giá bát nâng hạ của đức 3 tầng không được sản xuất vì lý do an toàn, khó sử dụng, khó thiết kế và giá thành cao. Mặc dù vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu của mình với các thiết kế giá nâng hạ hai tầng với số lượng bát đĩa để trên giá đáng kể, dễ dàng sử dụng với giá thành phải chăng hơn.

bottom of page