top of page

Tìm hiểu kệ góc xoay inox cho tủ bếp

Không còn nghi ngờ gì nữa với sự phát triển không ngừng của các phụ kiện bếp đã mang lại cho các bà nội trợ không ít những tiện lợi trong việc bếp núc. Một trong số đó chính là giá kệ góc xoay liên hoàn. Với thiết kế đơn giản, tiện lợi, giá liên hoàn nan đã và đang trở thành một sản phẩm hữu ích đối với những gia đình sử dụng khối tủ chữ L và chữ U. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sản phẩm này ngay dưới đây nhé.

Giá liên hoàn là phụ kiện bếp với thiết kế đơn giản, tiện lợi cho người tiêu dùng. Cũng giống mâm xoay hình lá, sản phẩm này là một trong những giải pháp góc hiện đại với thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu. Chính vì thế, giá liên hoàn mang đến cho bạn sự an tâm về chất lượng và sự tiện ích không hề nhỏ. Giá liên hoàn được làm bằng inox không han, không gỉ giúp các bà nội trợ có thể dễ dàng vệ sinh cho giá. Đồng thời, đây cũng là sản phẩm gắn cánh tủ, hoàn toàn có thể sử dụng được với tủ mở từ bên trái hoặc bên phải.


Trên thị trường hiện nay, có hai loại giá liên hoàn phổ biến là giá liên hoàn nan và giá liên hoàn hộp. Trong đó, cả hai loại giá liên hoàn này đều hoạt động dựa trên nguyên lý có ray gắn bên cạnh thành tủ và bên dưới đáy tủ giúp khi bạn kéo cánh tủ ra, các giá theo ray trượt ra ngoài. Và thông thường, các loại kệ góc xoay inox tủ bếp đều có hai giá độc lập, mỗi giá lại có hai sàn riêng giúp để đồ vật được dễ dàng. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại giá liên hoàn này chính là thiết kế. Cụ thể là:


Giá liên hoàn nan được thiết kế với các nan inox ở cả hai giá. Các nan inox này được thiết kế theo dạng thẳng, song song với nhau tạo thành những sàn giá hết sức thông thoáng. Cùng với đó, thanh chắn là các nan inox tròn, chắc chắn giúp đồ vật trong giá không bị rơi ra ngoài khi bạn sử dụng giá liên hoàn.

Giá liên hoàn hộp là giá liên hoàn thiết kế theo dạng hộp với các nan inox xung quanh giá tạo nên sự chắc chắn cho sản phẩm. Đồng thời với thiết kế dạng hộp như vậy, thích hợp cho việc để các loại đồ vật lớn như nồi, xoong…

Ngoài ra, giá liên hoàn không có thiết kế khay hững nước. Điều này đòi hỏi bạn chỉ nên để những vật dụng đã khô vào giá liên hoàn, tránh tình trạng nước chảy vào tủ khiến tủ ẩm mốc hoặc chảy vào ray trong thời gian dài khiến ray bị hư hỏng.


Với thiết kế đơn giản như vậy nhưng giá liên hoàn cũng mang lại không ít tiện lợi cho người sử dụng:


Là giải pháp góc hữu ích. Tương tự như mâm xoay hình lá, giá liên hoàn cũng là một trong những phụ kiện bếp thông minh, được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng như là một giải pháp hữu hiệu cho diện tích góc chết của tủ bếp nhà mình. Đối với tủ bếp hình chữ L hoặc chữ U, bạn sẽ luôn có những không gian ở góc chẳng mấy khi sử dụng đến hoặc dù muốn sử dụng nhqng quá khó để cất và lấy đồ. Chính vì thế, giá liên hoàn ra đời là một biện pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này. Với thiết kế đơn giản nhưng thông minh của giá liên hoàn, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tối đa không gian góc của gia đình mình.


Giá liên hoàn chịu được tải trọng lớn, tích hợp được nhiều chức năng. Nhờ thiết kế các thanh inox chắc chắn với ray trượt ổn định, tiện lợi của giá liên hoàn, bạn hoàn toàn có thể để rất nhiều vật dụng trên giá liên hoàn như nồi, xoong, chai, lọ, bát… mà không phải lo ngại gì

Dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng. Giá liên hoàn có nguyên lý sử dụng hết sức đơn giản: bạn chỉ cần kéo cánh tủ ra là giá liên hoàn sẽ theo ray trượt ra ngoài để bạn dễ dàng lấy đồ. Và khi không cần dùng nữa, bạn hoàn toàn có thể nhẹ nhàng đẩy giá về vị trí cũ. Chính vì thế, với gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ hoàn toàn không phải lo ngại gì.


Dễ dàng quan sát và sắp xếp mọi đồ vật trên giá. Nhờ thiết kế thông minh, tiện dụng của giá liên hoàn, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng quan sát mọi thứ có trên giá để tìm thấy đồ mình cần dùng. Đồng thời, với gia liên hoàn bạn cũng tiết kiệm được không gian để nồi, xoong có kích thước lớn nhờ tận dụng diện tích góc của tủ bếp.


Vệ sinh nhanh chóng, đơn giản. Với chất liệu inox không han, không gỉ, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh giá liên hoàn bằng các chất tẩy rửa thông thường mà không phải lo lắng gì. Bên cạnh đó, inox cũng là một chất liệu dễ dàng vệ sinh khi bám bẩn nên bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để vệ sinh giá.


Mang lại cho không gian bếp nhà bếp sự hiện đại, tiện lợi. Với thiết kế thông minh, giá liên hoàn không chỉ giúp bạn có thể tận dụng được góc mà còn giúp cho không gian nhà bếp của bạn trở nên hiện hơn. Cùng với đó, sản phẩm có 2 loại giá khác nhau cùng kích cỡ phù hợp với nhiều loại tủ bếp, mang lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Nếu giá liên hoàn hộp với thiết kế hộp chắc chắn sẽ thích hợp với không gian bếp theo hướng cổ điển mà vẫn có chút gì đó của thời đại thì giá liên hoàn nan lại thích hợp với không gian bếp nghiêng về hiện đại nhiều hơn.


Ngoài những tiện lợi mà giá liên hoàn mang lại, khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý đến một số điểm như sau:


Giá liên hoàn nan là sản phẩm phù hợp với khối tủ bếp dưới, gắn cánh và thích hợp sử dụng với cả cánh mở từ trái hoặc phải. Vì thế, khi lắp đặt bạn cần chú ý đến điều này.


Giá liên hoàn không có khay hứng nước. Bởi thế, lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy để đồ dùng nhà bếp khô rồi mới để lên giá. Vì nếu bạn để đồ vẫn còn ướt lên giá, nước có thể chảy xuống gây ẩm mốc cho tủ bếp, tạo môi trường mất vệ sinh, lâu ngày cũng có thể khiến cho ray hư hỏng. Vệ sinh giá thường xuyên để đảm bảo vệ sinh.


Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên đây, bạn sẽ có thêm những hiểu biết nhất định về kệ góc inox tủ bếp.


bottom of page